“Mưa ngập mới thấy giá trị xe điện”

Hiện nay tại Tp HCM đang xảy ra tình trạng ngập lụt đường xá tại rất nhiều quận huyện, chính vì vậy sử dụng xe điện là 1 biện pháp tối ưu so với xe ga và xe số thông thường, giúp tránh tình trạng xe bị tắt máy giữa đường ngập lụt.

Xe điện có thể có một số ưu điểm khi sử dụng trong điều kiện mưa và ngập lụt ở TP HCM, nhưng cũng cần lưu ý một số hạn chế và biện pháp đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số điểm quan trọng:

  • Tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường: Xe điện không sử dụng nhiên liệu, vận hành bằng điện nên không tạo ra khí thải gây ô nhiễm không khí. Điều này có lợi cho môi trường và sức kháng của thành phố trước biến đổi khí hậu.
  • Chạy yên tĩnh và linh hoạt: Xe điện có tiếng ồn thấp và động cơ phản ứng nhanh, giúp người lái dễ dàng di chuyển qua các đoạn ngập lụt và kẹt xe.
  • Dễ bảo dưỡng: Xe điện thường ít phức tạp hơn xe gắn động cơ đốt trong, vì không có nhiều bộ phận chuyển động. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ hỏng hóc trong điều kiện mưa lớn và ngập lụt.

1 Số bình luận tích cực của  người dùng xe điện: 

” Sử dụng xe máy điện, tôi có thể lội đường ngập nước mà không sợ bị chết máy như xe xăng.”

 

” Trước đây tôi dùng xe tay ga, mỗi lần đi qua đoạn ngập vì lụt, triều cường thì rất căng thẳng, vì tôi luôn phải giữ tay ga đều, không được giảm ga vì nếu thế nước sẽ vào pô, gây hỏng máy. Ngay cả khi ở phía trước có vật cản, tôi cũng phải bóp phanh thật chặt trong khi vẫn lên ga. Nhưng không phải lần nào cũng may mắn, có lần đang đi gặp hố sâu, xe tôi chết máy” 

” Nói chung, lái xe máy ở đường ngập là một trải nghiệm không hề dễ chịu đối với tôi, và là việc không nên làm với bất cứ phương tiện nào, trừ trường hợp bất khả kháng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi tôi chuyển qua xe máy điện, nhất là khi chiều tối ngày hôm qua TP HCM mưa như trút nước, đường phố nhiều chỗ ngập lụt, thậm chí là ngập gần hết bánh xe”

” Xe điện của tôi được quảng cáo là có chuẩn IP67, gần như là cao nhất, và tôi cũng xem trên mạng thấy xe điện lội nước mà không hư hỏng gì, cho nên hôm qua lúc đi qua những đoạn ngập tôi đã thử để xe lội nước xem sao. Vì không có pô, không có họng hút gió, tôi điều khiển xe điện đi qua chỗ ngập một cách tự tin. Tôi cảm thấy rất an toàn khi đi qua những đoạn ngập, vì tôi không phải giữ tay ga liên tục như cách tôi sử dụng xe máy xăng, nên tôi hoàn toàn chủ động trong việc tăng giảm ga, phanh khi lội nước” 

” Kết quả là tôi thoát ra khỏi đoạn ngập nhanh hơn những xe khác, và về nhà sớm hơn. Bạn bè tôi có người đã bị kẹt 2,5 giờ cho đoạn đường bình thường chỉ mất 30 phút để di chuyển, vì đường ngập nên xe máy di chuyển rất chậm, nhiều người đứng yên chờ nước rút, và nhiều xe chết máy vì vào nước khiến giao thông hỗn loạn” 

” Xe điện của tôi vẫn hoạt động bình thường, về nhà tôi chỉ lau chùi, chờ xe khô rồi sạc bình thường, xe không có bất kỳ hỏng hóc gì. Sử dụng xe điện có nhiều cái tiện lợi, và càng gặp nhiều tình huống, ví dụ như đường ngập, tôi càng cảm thấy việc lựa chọn sử dụng xe điện của tôi ngày càng đúng đắn” 

 

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section